Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trong quá trình hoạt động, nhiều nhà đầu tư bị mất giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bị hỏng không còn sử dụng được nữa và muốn cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhiều nhà đầu tư không nắm rõ về thủ tục cũng như hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào? Hiểu được những khúc mắc mà quý khách hàng gặp phải, Luật Hồng Minh xin chia sẻ cho quý vị về Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau: 

1. Hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thành phần hồ sơ bao gồm: Văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo mẫu phụ lục

  • Số lượng : 01 bộ hồ sơ

Cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

2. Thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

* Trình tự thực hiện (Điều 40 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP)

Bước 1: Chuẩn bị

+ Nhà đầu tư chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

+ Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Trong các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu và buổi sáng thứ bảy (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút).

+ Trong trường hợp Nhà đầu tư ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thì người làm thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác và các giấy tờ sau:

  • Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa Nhà đầu tư và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả; hoặc
  •  Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ, cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ cho Nhà đầu tư; nếu thành phần hồ sơ chưa đầy đủ thì chuyên viên tiếp nhận/hướng dẫn giải thích để nhà đầu tư bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Thẩm định và phê duyệt hồ sơ 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Bước 4: Căn cứ

Nhà đầu tư căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ đến nhận kết quả giải quyết tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu.

a. Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

b. Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

c. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Nhà đầu tư (cá nhân và tổ chức). 

d. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Kế hoạch và Đầu tư.

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (cấp lại); hoặc

– Văn bản thông báo từ chối (nêu rõ lý do). 

h) Yêu cầu và điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Nhà đầu tư (cá nhân và tổ chức) làm mất hoặc làm hỏng Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

k. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

+ Luật đầu tư năm 2014

+ Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, có hiệu lực kể từ ngày 27 tháng 12 năm 2015.

-> Xem thêm thông tin đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

Tổng kết

Trên đây là những ý kiến tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về vấn đề quý khách hàng yêu cầu. Nếu quý khách hàng có câu hỏi hay băn khoăn nào khác xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 0843.246.222 để được luật sư của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222