Điều kiện tổ chức đua ngựa, đua chó

Kinh doanh, tổ chức đua ngựa, đua chó là một ngành nghề kinh doanh yêu cầu rất nhiều điều kiện khác nhau. Chỉ khi doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu do pháp luật quy định. Vậy điều kiện tổ chức đua ngựa, đua chó là gì? Mời các quý khách hàng cùng tìm hiểu với Luật Hồng Minh chúng tôi ngay sau đây.

1. Căn cứ pháp lý

2. Điều kiện tổ chức đua ngựa, đua chó

 • Chỉ có doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược đua ngựa; đặt cược đua chó theo quy định tại Nghị định này và doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 06/2017/NĐ-CP mới được tổ chức các cuộc đua ngựa, đua chó và kết quả được sử dụng để kinh doanh đặt cược.
 • Doanh nghiệp chỉ được tổ chức các cuộc đua ngựa; đua chó tại trường đua đã được cơ quan, quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định của pháp luật.
 • Các cuộc đua ngựa, đua chó chỉ được phép tiến hành sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

+ Có Điều lệ đua do doanh nghiệp xây dựng và ban hành;

+ Có danh sách ngựa đua; chó đua; nài ngựa và các thông tin có liên quan đến ngựa đua; chó đua; nài ngựa đăng ký tham dự cuộc đua được công bố công khai tối thiểu 24 giờ trước khi diễn ra cuộc đua đầu tiên trong ngày;

+ Ngựa đua, chó đua, nài ngựa tham gia cuộc đua phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật và Điều lệ đua;

+ Có Trọng tài, Hội đồng giám sát cuộc đua theo quy định tại Nghị định này;

+ Các thiết bị xuất phát và camera xác định ngựa đua; chó đua về đích phải đầy đủ và đang hoạt động tốt đảm bảo tính chính xác, trung thực trong việc tổ chức cuộc đua và xác định kết quả cuộc đua.

 • Các cuộc đua phải được tổ chức đúng quy trình theo Điều lệ đua của doanh nghiệp được công bố.

3. Nguyên tắc kinh doanh đặt cược

 • Kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện; không khuyến khích phát triển; chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại Nghị định này và quy định của pháp luật có liên quan.
 • Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược theo quy định và doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 06/2017/NĐ-CP mới được kinh doanh đặt cược.
 • Việc tổ chức kinh doanh đặt cược phải đảm bảo minh bạch; khách quan; trung thực; bảo vệ quyền và lợi ích của các bên tham gia.
 • Đồng tiền được sử dụng để mua vé đặt cược; trả thưởng trong kinh doanh đặt cược là Việt Nam đồng.

4. Ngựa đua, chó đua

 • Doanh nghiệp quy định cụ thể tiêu chuẩn ngựa đua; chó đua tham gia các cuộc đua để sử dụng cho việc tổ chức kinh doanh đặt cược đua ngựa; đặt cược đua chó nhưng phải đáp ứng tiêu chuẩn sau:

+ Ngựa đua tham gia các cuộc đua phải là con ngựa đã được thuần dưỡng, huấn luyện để chạy đua;

+ Chó đua tham gia các cuộc đua phải là loại chó thuộc chủng loại Greyhound được thuần dưỡng; huấn luyện để chạy đua.

 • Ngựa đua, chó đua tham gia từng cuộc đua phải được đăng ký trước với doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đặt cược đua chó theo quy định tại Điều lệ đua và có tên, mã số riêng để nhận dạng, xác định khi về đích.
 • Trọng tài, Hội đồng giám sát cuộc đua có quyền yêu cầu; chỉ định kiểm tra đối với bất kỳ con ngựa đua; chó đua tham gia cuộc đua nếu thấy cần thiết hoặc phát hiện có dấu hiệu gian lận. Việc xử lý vi phạm thực hiện theo quy định tại Điều lệ đua và các quy định của pháp luật.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về vấn đề điều kiện tổ chức đua ngựa, đua chó. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào cần được tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ và giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0843.246.222 hoặc tuvanhongminh@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222