Thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai

Kinh doanh khí là ngành nghề kinh doanh có điều theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020. Đối với cửa hàng bán lẻ LPG chai cũng cần phải đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Thương nhân có nhu cầu kinh doanh bán lẻ LPG chai cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khác nhau do pháp luật yêu cầu, trong đó điều kiện tiên quyết đối với cửa hàng bán lẻ LPG chai đó chính là phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy phép này phải được cấp trước khi thương nhân có hoạt động bán lẻ LPG chai tại cửa hàng Trong bài viết dưới đây, Luật Hồng Minh xin tư vấn đến các quý khách hàng thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai.

1. Căn cứ pháp lý

2. Điều kiện kinh doanh cửa hàng bán lẻ LPG chai

  • Là thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Có hợp đồng tối thiểu 1 năm bán LPG chai với thương nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện còn hiệu lực theo quy định tại Nghị định này, trừ trường hợp cửa hàng trực thuộc của thương nhân.
  • Đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai theo Mẫu số 05 tại Phụ lục kèm theo Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí.
  • Bản sao hợp đồng bán LPG chai với thương nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện còn hiệu lực.
  • Tài liệu chứng minh đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.

4. Trình tự thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Thương nhân cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như đã nêu tại mục 3.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Thương nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua mạng điện tử đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền – Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Thương nhân khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phải nộp phí thẩm định điều kiện kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực thương mại theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí hiện hành.

Bước 3. Xử lý hồ sơ

  • Trường hợp thương nhân chưa đủ hồ sơ hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung.
  • Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét; thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4. Nhận kết quả

Thương nhân nhận kết quả theo giấy hẹn.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện có thời hạn hiệu lực là 10 năm kể từ ngày cấp mới.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai theo các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi, thắc mắc hay băn khoăn nào khác liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ và giải đáp thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0843.246.222 hoặc tuvanhongminh@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp 24/7. Luật Hồng Minh luôn sẵn sàng và hân hạnh đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222