Thủ tục gia hạn thời gian hoạt động của dự án đầu tư

Thời gian hoạt động dự án đầu tư được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Khi dự án đầu tư sắp hết hạn, Nhà đầu tư và các tổ chức kinh tế có thể làm thủ tục xin gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư. Vậy thủ tục gia hạn thời gian hoạt động của dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư được tiến hành như thế nào? Để giúp cho các Nhà đầu tư và tổ chức kinh tế thuận lợi hơn trong thủ tục gia hạn thời gian hoạt động, Luật Hồng Minh xin gửi tới quý vị bài viết dưới đây:

1. Về gia hạn thời gian hoạt động của dự án đầu tư

Theo khoản 2 Điều 3 Luật đầu tư năm 2014 quy định: Dự án đầu tư là tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định.

Theo đó, thời hạn hoạt động của dự án đầu tư được xác định như sau:

+ Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm.

+ Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế không quá 50 năm. Dự án đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm thì thời hạn dài hơn nhưng không quá 70 năm.

* Lưu ý:  Đối với dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng nhà đầu tư chậm được bàn giao đất thì thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất không tính vào thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Như vậy, hết thời hạn trên Nhà đầu tư và tổ chức kinh tế hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

-> Xem thêm: Thời gian thực hiện thủ tục hành chính đất đai

Thời gian hoạt động dự án đầu tư

2. Thủ tục gia hạn thời gian hoạt động của dự án đầu tư

* Thành phần hồ sơ theo quy định tại khoản 2 Điều 33 Nghị định 118/2015/NĐ-CP.

– Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư ( Đối với trường hợp điều chỉnh dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư áp dụng Mẫu I-7 phụ lục kèm theo Thông tư 16/2015/TT- BKHĐT thông tư quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam)

– Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh

– Biên bản họp hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông trong công ty về việc điều chỉnh xin ra hạn thời hạn hoạt động của dự án

– Quyết định của hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông/ Chủ sở hữu công ty về việc điều chỉnh xin ra hạn thời hạn hoạt động của dự án.

– Báo cáo tài chính 02 năm gần với thời điểm thực hiện gia hạn thời hạn đầu tư nhất của nhà đầu tư (bản công chứng)

–  Bản sao các Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư hoặc Giấy phép kinh doanh đã cấp đối với dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư 

– Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục

– Chứng minh thư nhân dân của người đại diện làm thủ tục (Bản sao có chứng thực)

Thủ tục tiến hành gia hạn thời gian hoạt động của dự án đầu tư

Bước 1: Nhà đầu tư chuẩn bị bộ hồ sơ như trên

Bước 2: Nhà đầu tư tiến hành nộp hồ sơ

  • Địa điểm nộp: Cơ quan đăng ký đầu tư nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

+ Bộ phận một cửa Sở kế hoạch đầu tư tỉnh (Thành phố) đối với các dự án hoạt động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất.

+ Bộ phận một cửa của Ban quản lý khu công nghiệp/khu chế xuất đối với các dự án hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Bước 3: Trả kết quả

  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Lời kết

Trên đây là những ý kiến tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về vấn đề mà khách hàng yêu cầu. Nếu quý khách hàng có câu hỏi hay băn khoăn nào khác xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 0843.246.222 để được luật sư của chúng tôi tư vấn trực tiếp

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222