Bạn Có Nên Thành Lập Doanh Nghiệp?

Việc thành lập doanh nghiệp có thể nói là khó nhưng cũng không khó. Đây là một quyết định lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến cả đời của một hoặc nhiều người. Quyết định này có thể nói là một quyết định táo bạo đầy mạo hiểm nhưng nếu thành công thì kết quả mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên thành lập công ty hay không. Sau đây Luật Hồng Minh chúng tôi sẽ đưa ra lý do nên thành lập doanh nghiệp để các bạn đọc giả có thể tham khảo.

Có nên thành lập công ty hay không

1. Phi thương bất phú

Đúng như ông bà ta vẫn thường hay nói “phi thương bất phú” do đó có rất nhiều người đã và đang thành lập riêng cho mình những công ty. Việc này khác hản với việc các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Ở Việt Nam, những cá nhân kinh doanh được gọi là kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân đương nhiên được bỏ cái mác “nhỏ lẻ”.

Hiện nay, Chính phủ đang hết sức tạo điều kiện cho các cá nhân thành lập Doanh nghiệp bằng nhiều chính sách, chủ trương như: Bãi bỏ nhiều điều kiện kinh doanh, hỗ trợ cá nhân thành lập doanh nghiệp, giảm thời gian thành lập doanh nghiệp, thực hiện công khai thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin… Ngoài ra bạn còn được ưu đãi về thuế trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh ( được khấu trừ, được hoàn thuế giá trị gia tăng…).

2. Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thể thực hiện được việc này. Với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì đương nhiên họ sẽ sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp.

3. Tâm lý khách hàng

Đa số những khách hàng của bạn, họ thích làm việc doanh nghiệp mà bạn sở hữu hơn là làm việc với cá nhân bạn. Bởi vì, chỉ có Doanh nghiệp của bạn mới có thể cho khách hàng thấy được: ngành nghề, khả năng, kinh nghiệm và sự đánh giá của đối tác tương đương.

Trên thực tế cho thấy, những hợp đồng được ký kết trong kinh doanh được ký giữa các doanh nghiệp với nhau chiếm tới 90% trên tổng số hợp đồng được ký kết.

4. Khả năng huy động vốn

Việc thành lập Doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các Doanh nghiệp khác để thành lập một Doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một Doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn vào Doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

5. Ngành nghề kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp

Việc thành lập doanh nghiệp thì ngành nghề kinh kinh doanh sẽ mở rộng và đa dạng hơn rất nhiều so với việc bạn kinh doanh nhỏ lẻ. Bởi có những ngành nghề mà bạn không thể kinh doanh với tư cách cá nhân. Luật quy định bắt buộc bạn phải đăng ký kinh doanh khi kinh doanh các ngành nghề có điều kiện ( ở Việt Nam có hơn 5000 điều kiện kinh doanh).

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng cần thực hiện ngay các thủ tục cần thiết:

– Mở tài khoản ngân hàng

– Kê khai và đóng thuế môn bài

– Thông báo sử dụng hóa đơn…

Ngoài ra, việc xây dựng thương hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu nhằm tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu riêng, đặc biệt, dễ dàng nhận biết cũng là vô cùng cần thiết, nhất là khi các tài sản trí tuệ ngày càng có giá trị như ngày nay.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tham khảo bài viết của Luật Hồng Minh chúng tôi. Nếu các bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0834.246.222 để được gặp trực tiếp luật sư của chúng tôi và tư vấn miễn phí.

Tags: , , , , ,

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222