Chuyển Đổi Công ty TNHH Một Thành Viên Sang Công Ty TNHH Hai Thành Viên Trở Lên

Hiện tại công ty của bạn đang là Công ty TNHH một thành viên, loại hình doanh nghiệp này đã và đang gây khó khăn trong quá trình quản lý, huy động vốn và làm hạn chế hướng phát triển của công ty. Do đó bạn muốn chuyển đổi công ty sang thành công ty TNHH hai thành viên trở lên. Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết thủ tục chuyển đổi này phải làm như thế nào, có khó hay phức tạp…? Bài viết dưới đây của Luật Hồng Minh sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó của bạn.

Công ty THHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên xét về bản chất chúng không phải là hai loại hình kinh doanh độc lập. Do đó trong luật doanh nghiệp 2014 không có quy định cụ thể về việc chuyển đổi hai công ty này. Tuy nhiên hồ sơ và thủ tục chuyển đổi từ công ty TNHH một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên trở lên vẫn được quy định cụ thể tại khoản 1, Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Chuyển công ty từ một thành viên sang hai thành viên trở lên

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/ NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức.

– Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho cá nhân hoặc tổ chức khác; Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ cá nhân hoặc tổ chức khác.

Bước 2. Trình tự thực hiện

Đối với việc chuyển từ Công ty TNHH một thành viên sang Công ty TNHH hai thành viên thì thủ tục thực hiện rất đơn giản:

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh đã đăng ký doanh nghiệp; trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày công ty hoàn thành việc thay đổi vốn điều lệ.

– Công ty thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mà không phải là thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

– Thời hạn hoàn tất là 03 ngày làm việc.

Dịch vụ của Công ty tư vấn Hồng Minh về thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

• Tư vấn, kiểm tra tên của doanh nghiệp (nếu thay đổi tên của doanh nghiệp);

• Soạn thảo hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

• Đại diện Qúy khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp tới khi ra kết quả và bàn giao cho Qúy khách hàng;

• Đại diện Qúy khách hàng thực hiện công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quôc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Mọi vướng mắc trong quá trình chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Công ty Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Hồng Minh để được tư vấn chi tiết. Quý Khách hàng có thể liên hệ đến số hotline: 0843.246.222 để được tư vấn về dịch vụ làm thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hồng Minh chỉ với phí dịch vụ từ 500.000 đồng tùy thuộc vào nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh.

Tags: , ,

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222