Chuyển Đổi Công Ty Cổ Phần Thành Công Ty TNHH Hai Thành Viên Trở Lên

Trên thực tế mỗi một loại hình doanh nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng cũng như sẽ có những yêu cầu nhất định buộc phải tuân thủ (số lượng thành viên). Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp khi những hạn chế của loại hình doanh nghiệp đang được công ty áp dụng mà bộc lộ quá nhiều hạn chế làm cản trở đến sự phát triển của công ty. Hoặc công ty không còn đáp ứng được yêu cầu về số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật thì công ty buộc phải chuyển đổi doanh nghiệp sang loại hình khác.

Trong đó, đối với công ty Cổ phần thì có thể lựa chọn chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên. Về thủ tục chuyển đổi từ công ty Cổ phần thành công ty TNHH hai thành viên trở lên mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Hồng Minh.

CHuyển công ty cổ phần thành công ty TNHH

Bước 1. Lựa chọn phương thức chuyển đổi

Công ty Cổ phần có thể chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên theo một trong các phương thức sau đây:

– Chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên mà không huy động thêm hoặc chuyển nhượng cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác.

– Chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên đồng thời với huy động thêm tổ chức, cá nhân khác.

– Chuyển đổi thành công ty TNHH đồng thời với chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác góp vốn.

– Chuyển đổi thành công ty TNHH kết hợp các phương thức được nêu trên.

Bước 2. Lập hồ sơ chuyển đổi

Trong trường hợp chuyển đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH hai thành viên trở lên thì hồ sơ chuyển đổi cần:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp.

– Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi công ty.

–  Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 và Khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp.

– Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư.

Bước 3. Thủ tục chuyển

–    Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi, công ty phải đăng ký chuyển đổi công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ chuyển đổi, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

–    Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải cập nhật tình trạng pháp lý của công ty trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Một số lưu ý

–    Công ty chuyển đổi sẽ kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ; gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty chuyển đổi.

–    Khi chuyển đổi công ty Cổ phần thành công ty TNHH một thành mà có kèm bổ sung ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định: Doanh nghiệp phải thực hiện tăng vốn điều lệ sao cho vốn điều lệ ít nhất bằng vốn pháp định mà ngành nghề kinh doanh yêu cầu. Đồng thời trong quá trình hoạt động của công ty phải luôn đảm bảo các điều kiện về vốn pháp định theo quy định của pháp luật.

–    Khi chuyển đổi công ty Cổ phần thành công ty TNHH một thành viên mà có kèm bổ sung ngành nghề kinh doanh có yêu cầu chứng chỉ hành nghề thì ngay khi chuyển đổi, doanh nghiệp chưa cần xuất trình chứng chỉ hành nghề theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì công ty phải đảm bảo điều kiện Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác phải đảm bảo có chứng chỉ theo quy định của pháp luật hoặc phải thực hiện xin giấy phép con theo quy định pháp luật chuyên ngành.

Dịch vụ của Công ty tư vấn Hồng Minh về thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

– Tư vấn, kiểm tra tên của doanh nghiệp (nếu thay đổi tên của doanh nghiệp).

– Soạn thảo hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

– Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp tới khi ra kết quả và bàn giao cho Quý khách hàng.

– Đại diện Quý khách hàng thực hiện công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Mọi vướng mắc trong quá trình chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Công ty Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Hồng Minh để được tư vấn chi tiết. Quý Khách hàng có thể liên hệ đến số hotline: 0843.246.222 để được tư vấn về dịch vụ làm thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hồng Minh chỉ với phí dịch vụ từ 500.000 đồng tùy thuộc vào nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh.

Tags: ,

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222