Thủ tục trả con dấu cho cơ quan công an

5/5 - (2 bình chọn)

CÂU HỎI:

Trường hợp nào thì cần phải trả dấu cho cơ quan công an ? Thủ tục tiến hành như thế nào ? Thời gian tiến hành thủ tục?

Thủ tục trả con dấu cho cơ quan công an

TRẢ LỜI:

Trước hết, công ty tư vấn luật Hồng Minh cảm ơn vì bạn đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn của công ty chúng tôi. Đối với vấn đề mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin cung cấp những thông tin như sau:

Phòng PC64 – Phòng cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội là một trong các đơn vị quản lý về con dấu của các cơ quan tổ chức sử dụng con dấu. Từ ngày 1/7/2015 theo luật doanh nghiệp 2015 Sở Kế hoạch đầu tư sẽ là cơ quan quản lý con dấu của các đơn vị thành lập mới hoặc thay đổi dấu sau ngày này. Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 làm con dấu mới thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Cơ quan công an cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

1. Các trường hợp cần trả lại con dấu cho cơ quan công an

  • Doanh nghiệp thành lập trước 1/7/2015 trả dấu để giải thể; thay đổi thông tin trên mẫu dấu của công ty;
  • Các cơ quan, tổ chức khác sử dụng con dấu khi không có nhu cầu sử dụng con dấu.

2. Hồ sơ trả con dấu cho cơ quan công an

  • Công văn xin trả lại con dấu cho cơ quan công an trình bày rõ lý do cần trả dấu;
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép đầu tư; quyết định thành lập của cơ quan tổ chức;
  • Bản chính đăng ký mẫu dấu cũ do cơ quan công an cấp;
  • Giấy giới thiệu trả dấu kèm theo giấy tờ cá nhân của người đi trả dấu.

3. Trình tự thực hiện trả con dấu cho cơ quan công an

Việc trả dấu thực hiện tại cơ quan cấp mẫu dấu thường là PC64 – Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hôi, Công an thành phố nơi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi nộp hồ sơ trả dấu doanh nghiệp, trong vòng 5 ngày làm việc (không tính thứ 7, CN và ngày lễ) cơ quan công an sẽ ra biên bản hủy dấu. Khi tới lấy kết quả, doanh nghiệp mang theo dấu cũ để thực hiện hủy dấu; và nhận kết quả là biên bản xác nhận đã hoàn thành thủ tục trả con dấu.

4. Lưu ý khi trả lại con dấu cho cơ quan công an

Hiện nay chưa có văn bản nào quy định cụ thể về việc nếu không trả con dấu cho cơ quan công an thì có bị xử phạt hay không. Tuy nhiên doanh nghiệp nên thực hiện điều này để đảm bảo trong trường hợp quy định của pháp luật mới có thể phát sinh sau đó tránh bị phạt một cách không đáng có.

Khi tiến hành giải thể, đối với doanh nghiệp sử dụng mẫu dấu được quản lý bởi Sở Kế hoạch đầu tư, chỉ việc trả lại con dấu trong hồ sơ giải thể gửi Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan công an cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm trả con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mu con du cho cơ quan công an để được cấp giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu. Trong trường hợp này, con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu trong hồ sơ giải thể doanh nghiệp được thay thế bằng giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu.

Trên đây là tư vấn của công ty tư vấn Luật Hồng Minh về vấn đề mà bạn yêu cầu. Chúng tôi sẵn sàng giải thích hỗ trợ trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề pháp lý nói trên hoặc trả lời câu hỏi khi được yêu cầu hoặc khi cần thiết. Chúng tôi hi vọng được làm việc lâu dài với bạn trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HỒNG MINH

Hotline: 0969 439 507

Email: tuvanhongminh@gmail.com

Trụ sở chính: Số 31 Ngõ 221 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

VPGD: Phòng 611, toà 27A1 Green star, 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tags: , , , , ,

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222