Tư Vấn Kế Toán Thuế Cho Doanh Nghiệp – Hỗ Trợ Online

Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước cũng như là công cụ để quản lý hoạt động của các chủ thể trong nền kinh tế. Do đó mà các doanh nghiệp có nghĩa vụ cần phải  thực hiện công tác kế toán thuế. Kế toán thuế được hiểu là việc thực hiện các công việc phục vụ cho nghĩa vụ khai báo và nộp thuế cho doanh nghiệp. Việc khai báo và nộp thuế phải tuân theo các quy định của pháp luật.

Dịch vụ kế toán thuế

1. Vai trò của tư vấn kế toán thuế

Kế toán thuế giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được minh bạch và rõ ràng hơn. Để có căn cứ thực hiện nghĩa vụ thuế, doanh nghiệp phải tiến hành ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong hoạt động của mình từ đó lập các báo cáo, tổng hợp các hóa đơn, các khoản thu chi… Thực hiện tốt công tác kế toán thuế cũng giúp các doanh nghiệp có được cơ sở dữ liệu tài chính để phục vụ cho việc ra các quyết định kinh doanh.

– Đối với những công ty có quy mô lớn và hoạt động lâu năm thường có bộ phận kế toán đảm nhiệm công tác này. Tuy nhiên, hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó có rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập và công tác kế toán thuế trong các doanh nghiệp này tương đối khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn cũng như kiến thức pháp lý.

Nhằm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong giai đoạn chưa có bộ phận kế toán chuyên biệt, Luật Hồng Minh cung cấp dịch vụ kế toán thuế trong suốt giai đoạn thành lập lẫn hoạt động của doanh nghiệp với các gói dịch vụ đa dạng và mức giá hợp lý.

– Tư vấn kế toán thuế sẽ thay bạn làm tốt hơn một nhân viên kế toán. Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn không am hiểu nhiều về nghiệp vụ kế toán, các quy định về thuế thì làm thế nào đển bạn đánh giá được nhân viên kế toán của bạn làm có đúng quy định hay không?

2. Tư vấn dành riêng cho doanh nghiệp mới thành lập

  • Hướng dẫn, thực hiện kê khai hồ sơ thuế cho doanh nghiệp mới thành lập;
  • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan thuế liên quan đến kê khai thuế ban đầu, thực hiện thủ tục in hóa đơn và đặt in hóa đơn lần đầu;
  • Đặt in hóa đơn theo yêu cầu của doanh nghiệp;
  • Đăng ký chữ ký số và nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp;
  • Tư vấn về pháp luật thuế.

3. Nội dung các dịch vụ tư vấn thuế khác

– Tư vấn thuế giá trị gia tăng (VAT): Thuế giá trị gia tăng là thuế tính trên giá trị gia tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Thuế giá trị gia tăng là một loại thuế gián thu có phạm vi tác động rộng, đánh vào hầu hết tất cả các hàng hóa và dịch vụ trên thị trường. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ mà công ty quý khách định kinh doanh sẽ có những mức thuế suất giá trị gia tăng khác nhau như: 0%; 5%; 10%.

– Tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp(TNDN): là loại thuế trực thu, thu trên kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh cuối cùng của doanh nghiệp. Đối tượng nộp thuế TNDN là tất cả các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập đều phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thông thường là 20% thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

– Tư vấn lệ phí môn bài: Mức thu lệ phí môn bài tùy thuộc vào vốn điều lệ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm; Doanh nghiệp có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm; Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm

– Tư vấn thuế xuất ,nhập khẩu: Thuế xuất nhập khẩu là loại thuế gián thu đánh vào các hàng hóa được phép xuất nhập khẩu qua biên giới Việt Nam. Thuế xuất nhập khẩu là công cụ quan trọng trong việc kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước đồng thời điều tiết, bình ổn giá một số mặt hàng trong nước (bảo hộ mậu dịch). Tuy nhiên, khi tham gia vào các hiệp định thương mại đa phương (WTO,…) hoặc song phương thì các phương án bảo hộ mẫu dịch, hàng rào thuế quan sẽ bị dỡ bỏ điều này dẫn đến sự thay đổi, biến động của các biểu thuế trong những năm qua.

– Tư vấn về một số loại thuế khác: thuế tài nguyên, thuế môi trường và một số loại thuế, phí và lệ phí khác…

-> Xem thêm tại: Thuế kế toán

4. Vì sao nên lựa chon dịch vụ kế toán thuế của Luật Hồng Minh

– Luật Hồng Minh với đội ngũ luật sư và chuyên viên kế toán có kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin là đơn vị đi dầu trong lĩnh vực tư vấn kế toán thuế. Đã và đang rất nhiều doanh nghiệp rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Luật Hồng Minh. Ngoài cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán thuế, Luật Hồng Minh chúng tôi cũng là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, đặc biết là về doanh nghiệp và đầu tư.

– Chi phí tư vấn kế toán thuế tại Luật Hồng Minh luôn ở giá cạnh tranh. Hiện nay, trên internet có rất nhiều bài viết về cung cấp dịch vụ kế toán thuế với giá rẻ nhất, tuy nhiên đi kèm với nó là những hậu quả khó lường. Chi phí tại Luật Hồng Minh không phải rẻ nhất, nhưng cam kết chất lượng tư vấn lại hiệu quả nhất.

– Luật Hồng Minh luôn cam kết và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin kế toán của khách hàng, ngay cả khi hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán đã chấm dứt.

Trên đây là nội dung về dịch vụ tư vấn kế toán thuế của Luật Hồng Minh chúng tôi. Nếu còn băn khoăn hay câu hỏi khác quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số hotline: 0843.246.222 để được gặp và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ luật sư của chúng tôi.

Tags: ,

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222