Thủ Tục Thành Lập Công Ty Tư Nhân Nhanh Chóng Nhất

Bươc 1: Chuẩn bị tài liệu liên quan để thực hiện thành lập công ty.

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân, quý khách hàng cần chỉ chuẩn bị bản sao hợp lệ của một trong số các giấy tờ chứng thực cá nhân như: chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tư nhân

Một số tài liệu khác có liên quan đến công ty:

– Tên công ty;

– Trụ sở công ty;

– Vốn điều lệ công ty;

– Thông tin về người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Nghành nghề kinh doanh;

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Đối với việc soạn hồ sơ thành lập công ty, sau khi nhận được đầy đủ thông tin từ quý khách hàng, Công ty Hồng Minh sẽ giúp các bạn soạn thảo hồ sơ và chuyển cho quý khách hàng ký trong thời gian sớm nhất. Đồng thời Hồng Minh cũng sẽ đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty về cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian hoàn thành là từ 03 đến 05 ngày làm việc

Thực hiện các bước tiếp theo

Bước 3: Công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia

Công ty tư nhân của quý khách hàng sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thì trong vòng 30 ngày quý khách hàng buộc phải đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung của thông báo là nội dung được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về nghành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Hồng Minh sẽ giúp doanh nghiệp của quý khách khắc con dấu công ty sau khi quý khách đã nhận được giấy đăng ký kinh doanh cũng đồng thời là mã số thuế của công ty quý khách.

Bước 5: Công bố mẫu dấu

Sau khi con dấu hoàn thành, có hiệu lực và đã được sử dụng thì quý khách cần phải thông báo mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Ưu nhược điểm của công ty tư nhân

Mội số lời khuyên của Hồng Minh cho quý khách hàng về các ưu điểm và nhược điểm của công ty tư nhân:

– Ưu điểm: Đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân thì chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định về vốn điều lệ của công ty; quy mô kinh doanh, nghành nghề kinh doanh và mọi hoạt động của công ty; về cơ cấu tổ chức công ty đơn giản.

– Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của công ty tư nhân đó là chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm vô hạn về mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Tức là chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình. Ngoài ra thì công ty tư nhân không có tư cách pháp nhân; không được phát hành bất kỳ loại trái phiếu nào…

Tags: , , , ,

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222