Làm Thế Nào Để Giải Thể Công Ty Nhanh Chóng Nhất?

5/5 - (5 bình chọn)

Với một công ty khi không còn đủ điều kiện, khả năng để tiếp tục hoạt động kinh doanh thì việc giải thể công ty là một trong những lựa chon hàng đầu của các chủ sở hữu doanh nghiệp. Vậy phải làm thế nào để có thể giải thể công ty một cách nhanh chóng nhất?

Việc giải thể doanh nghiệp là một thủ tục hành chính bao gồm nhiều bước và tương đối phức tạp. Do đó các doanh nghiêp khi tự giải thể doanh nghiệp thường gặp nhiều khó khăn, tốn kém và mất thời gian. Để có thể nhanh chóng hoàn tất các thủ tục giải thể doanh nghiệp thì việc lựa chon một đơn vị cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói là một lựa chọn đáng được cân nhắc. Bởi lẽ những đơn vị này với những kinh nghiệm của mình sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục giải thể cho công ty quý vị.

Giải thể công ty nhanh chóng

Với những luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giải thể doanh nghiệp. Luật Hồng Minh là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ giải thể công ty nhanh chóng, uy tín.

Dịch vụ giải thể công ty của Luật Hồng Minh bao gồm

1. Tư vấn chuyên sâu cặn kẽ cho khách hàng 

Luật Hồng Minh có đội ngũ chuyên viên có trình độ cao am hiểu vấn đề sẵn sàn tư vấn cho quý khách hàng biết về các trường hợp và điều kiện để có thể giải thể doanh nghiệp

Các trường hợp doanh nghiệp được phép giải thể:

– Giải thể doanh nghiệp theo quyết định của chủ sở hữu.

– Giải thể doanh nghiệp khi đã hết thời hạn hoạt động đã ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.

– Công ty không có đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của pháp luật doanh nghiệp trong vòng 06 tháng liên tục.

– Công ty bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các điều kiện phải đáp ứng để doanh nghiệp được giải thể

– Công ty buộc phải giải quyết xong các khoản nợ và những hợp đồng mà công ty đã giao kết trước khi chấm dứt tồn tại. Các khoản nợ và hợp đồng này có thể được thực hiện bằng các giải pháp như: doanh nghiệp tiến hành thanh toán hết các khoản nợ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ hợp đồng; chuyển giao nghĩa vụ thanh toán nợ và nghĩa vụ hợp đồng cho chủ thể khác theo thỏa thuận giữa các bên có liên quan.

– Công ty chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài.

Hướng dẫn giải thể công ty nhanh chóng

2. Soạn thảo hồ sơ và đại diện quý khách hàng thực hiện các thủ tục giải thể

Xin xác nhận không nợ thuế tại Tổng cục Hải quan:

– Hồ sơ gồm có:

+ Công văn xin xác nhận không nợ thuế hải quan

+ Bản sao ĐKKD chứng thực của công ty.

  • Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ tới tổng cục Hải Quan tại Lô E3 Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa; quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Trong vòng 7 ngày tổng cục hải quan sẽ có văn bản trả lời về việc nợ hoặc không nợ thuế để doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế.
  • Đại diện quý khách hàng tiến hành thủ tục công bố giải thể công ty tại Sở Kế hoạch Đầu tư.
  • Hồ sơ gồm có:

+ Biên bản họp, quyết định về việc giải  thể công ty.

+ Thông báo về việc giải thể theo mẫu tại thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

+ Văn bản ủy quyền hoặc hợp đồng dịch vụ làm thủ tục.

(Kèm theo thông báo phải có quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần. Của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc giải thể công ty doanh nghiệp.)

  • Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể công ty Luật Hồng Minh sẽ đại diện doanh nghiệp công bố giải thể tại Sở KHĐT để đăng bố cáo giải thể.
  • Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể; Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra chấp thuận việc công bố giải thể và đăng bố cáo lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Đại diện quý khách hàng thực hiện thủ tục đóng mã số thuế đến cơ quan thuế

– Hồ sơ gồm có:

+ Văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

+ Thông báo giải thể.

+ Biên bản họp/quyết định giải thể.

+ Công văn xác nhận không nợ thuế của Tổng cục Hải Quan.

+ Đăng ký kinh doanh công ty.

  • Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ xin đóng mã số thuế tại chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Đại diện quý khách hàng hoàn tất thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Sở kế hoạch Đầu tư.

– Hồ sơ gồm có:

+ Thông báo về giải thể doanh nghiệp.

+ Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội; người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có).

+ Giấy chứng nhận thu hồi con dấu do cơ quan công an cấp (nếu con dấu do cơ quan công an quản lý.)

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  • Đại diện quý khách nộp hồ sơ hoàn tất thủ tục giải thể doanh nghiệp tạ Sở kế hoạch Đầu tư.

Một số lưu ý

Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng mẫu dấu cũ do cơ quan công an cấp thì chúng tôi cũng sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện thủ tục trả dấu cho cơ quan công an.

Sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục giải thể doanh nghiệp với các cơ quan có thẩm quyền. Luật Hồng Minh sẽ gửi tận tay kết quả của thủ tục giải thể.

Đến với Luật Hồng Minh là quý khách hàng đang đến với dịch vụ giải thể công ty nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất, chuyên nghiệp nhất.  Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0843.246.222  để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222