Thuê Chứng Chỉ Hành Nghề Môi Giới Bất Động Sản Có Bị Phạt Không?

Rate this post

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán; chuyển nhượng; cho thuê; cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Để hoạt động mối giới bất động sản phải được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới. Nhưng thực trạng ở nước ra hiện nay; nhiều người chưa có chứng chỉ vì mong muốn được hoạt động kinh doanh môi giới mà đi thuê chứng chỉ để tiến hành hoạt động kinh doanh. Vậy, đối với hành vi đi thuê Chứng chỉ này sẽ bị xử phạt như thế nào? Mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây của Luật Hồng Minh để có những thông tin hữu ích nhất.

1. Cơ sở pháp lý về Thuê chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

  • Nghị định 139/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác; chế biến; kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng; sản xuất; kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản; phát triển nhà ở; quản lý sử dụng nhà và công sở.
  • Nghị định 21/2020/NĐ-CP sửa đổi; bổ sung một số điều của nghị định số 139/2017/Nđ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2017 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác; chế biến; kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng; sản xuất; kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản; phát triển nhà ở; quản lý sử dụng nhà và công sở.

2. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

–  Điều kiện để cá nhân được cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
  • Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
  • Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

–  Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn sử dụng là 05 năm.

-> Hiện tượng thuê Chứng chỉ này có thể do cá nhân không đáp ứng các điều kiện để được cấp Chứng chỉ; hoặc do Chứng chỉ đã hết thời hạn nhưng cá nhân không tiến hành thủ tục cấp lại

Thuê chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản
Thuê chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có bị phạt không

>>> Xem thêm: Thủ Tục Cấp Chứng Nhận Hành Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Lời kết

Trên đây là một số nội dung tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về Thuê chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có bị phạt không? Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn; hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0843.246.222 hoặc tuvanhongminh@gmail.com. com

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222