Thủ Tục Thay Đổi Tên Doanh Nghiệp Mới Nhất

Tên của doanh nhệp chính là yếu tố cơ bản nhất để một công ty phân biệt với các công ty khác, đồng thời nó cũng là dấu ấn riêng tạo ấn tượng với quý khách hàng của công ty mình. Do đó tên doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng to lớn. Tuy nhiên tên gọi hiện tại của doanh nghiệp bạn chưa thực sự làm bạn hài lòng và bạn muốn thay đổi tên doanh nghiệp của mình. Bài viết dưới đây của Luật Hồng Minh sẽ giúp các bạn tìm hiểu về trình tự cũng như thủ tục để có thể thay đổi tên doanh nghiệp.

Hướng dẫn đổi tên công ty

1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trong trường hợp bạn muốn đổi tên doanh nghiệp của mình thì doanh nghiệp phải gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

– Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).

– Tên dự kiến thay đổi.

– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Chú ý: Kèm theo Thông báo phải có:

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

– Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

– Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

2. Bước 2. Trình tự, thủ tục thực hiện

– Nộp hồ sơ đầy đủ vào phòng đăng ký kinh doanh.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

– Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

– Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Dịch vụ của Công ty tư vấn Hồng Minh về thủ tục thay đổi tên của doanh nghiệp

– Tư vấn, kiểm tra tên của doanh nghiệp

– Soạn thảo hồ sơ chuyển đổi tên doanh nghiệp;

– Đại diện Qúy khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp tới khi ra kết quả và bàn giao cho Qúy khách hàng;

– Đại diện Qúy khách hàng thực hiện công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quôc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Mọi vướng mắc trong quá trình chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Công ty Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Hồng Minh để được tư vấn chi tiết. Quý Khách hàng có thể liên hệ đến số hotline: 0843.246.222 để được tư vấn về dịch vụ làm thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hồng Minh chỉ với phí dịch vụ từ 500.000 đồng tùy thuộc vào nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh.

Tags: , , , , , ,

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222