Thủ tục tạm ngừng hoạt động chi nhánh của công ty năm 2020

Chi nhánh công ty hoạt động không hiệu quả, không đáp ứng được yêu cầu của chủ sở hữu do đó bạn muốn tạm ngừng hoạt động của chi nhánh một thời gian. Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết thủ tục tạm ngừng hoạt động chi nhánh như thế nào. Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp có thể tạm ngừng hoạt động của chi nhánh hiệu quả đúng pháp luật, Hồng Minh chúng tôi xin chia sẻ thủ tục tạm ngừng hoạt động của chi nhánh đến các công ty.

1. Căn cứ pháp lý

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

– Thông tư 47/2019/TT-BTC;

– Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;

– Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

2. Điều kiện tạm ngừng hoạt động chi nhánh công ty

Doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Thủ tục ngừng hoạt động chi nhánh công ty

3. Thời gian tạm ngừng hoạt động của chi nhánh

– Thời gian tạm ngừng hoạt động của chi nhánh không được quá một năm.

– Thời gian tạm ngừng hoạt động của chi nhánh liên tiếp không được quá hai năm.

4. Hồ sơ tạm ngừng hoạt động của chi nhánh công ty

– Thông báo tạm ngừng hoạt động của chi nhánh (Phụ lục II-21 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT).

– Trường hợp chi nhánh hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư, ngoài các giấy tờ nêu trên, kèm theo hồ sơ phải có bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh.

– Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục.

– Chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực) của người nộp hồ sơ.

5. Trình tự thực hiện

– Doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động chi nhánh chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

– Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc chi nhánh đăng ký tạm ngừng hoạt động.

6. Cách thức thực hiện

– Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

– Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc

-> Xem ngay: dịch vụ tạm ngừng hoạt động chi nhánh công ty

7. Lưu ý về việc kê khai, nộp thuế cho chi nhánh trong thời gian tạm ngừng hoạt động

– Doanh nghiệp sẽ không phải kê khai thuế cho chi nhánh trong thời gian chi nhánh tạm ngừng hoạt động kinh doanh (áp dụng đối với chi nhánh khác tỉnh với đơn vị chủ quản và chi nhánh hạch toán độc lập) chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

– Chi nhánh không phải nộp thuế môn bài nếu tạm ngừng kinh doanh trọn năm dương lịch ( từ 1/1 đến 31/12), chi nhánh tạm ngừng kinh doanh không trọn năm dương lịch vẫn phải nộp lệ phí môn bài cả năm.

Trên đây là thủ tục tạm ngừng hoạt động của chi nhánh công ty. Chúng tôi hy vọng những ý kiến tư vấn trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tạm ngừng hoạt động chi nhánh của Hồng Minh, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline: 0843.246.222. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222