Thủ Tục Giãn Tiến Độ Đầu Tư Mới Nhất Hiện Nay

Rate this post

Giãn tiến độ đầu tư là việc nhà đầu tư kéo dài thời hạn thực hiện dự án đầu tư theo quy định của pháp luật từ sau khi dự án được quyết định đầu tư đến thời điểm hoàn thành dự án, đưa vào khai thác, sử dụng. Vậy thủ tục giãn tiến độ đầu tư được thực hiện như thế nào? Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu với Luật Hồng Minh trong bài viết dưới đây:

1. Căn cứ pháp lý

2. Quy định của pháp luật về việc giãn tiến độ đầu tư

  • Thứ nhất. Những trường hợp phải làm thủ tục giãn tiến độ đầu tư là những dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định chủ trương đầu tư khi giãn tiến độ thực hiện vốn đầu tư, tiến độ xây dựng và đưa công trình chính vào hoạt động (nếu có); tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động của dự án đầu tư
  • Thứ hai. Về thời gian giãn tiến độ đầu tư: Tổng thời gian được giãn tiến độ đầu tư là không quá 24 tháng, trường hợp có sự kiện bất khả kháng thì thời gian để khắc phục hậu quả của sự kiện bất khả kháng này không tính vào thời gian giãn tiến độ đầu tư
  • Thứ ba. Thủ tục thực hiện giãn tiến độ đầu tư. Nhà đầu tư thuộc các trường hợp nêu trên nộp đề xuất bằng văn bản cho cơ quan đăng ký đầu tư.

Thủ tục giãn tiến độ đầu tư dự án

3. Trình tự thực hiện thủ tục

Bước 1: Nhà đầu tư gửi văn bản đề xuất giãn tiến độ tại Trung tâm hành chính công để chuyểncho Sở Kế hoạch và Đầu tư, gồm các nội dung sau:

  • Tình hình hoạt động của dự án đầu tư và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định chủ trương đầu tư đến thời điểm giãn tiến độ;
  • Giải trình lý do và thời hạn giãn tiến độ thực hiện dự án;
  • Kế hoạch tiếp tục thực hiện dự án, bao gồm kế hoạch góp vốn, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa dự án vào hoạt động;
  • Cam kết của nhà đầu tư về việc tiếp tục thực hiện dự án.

Bước 2: Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến bằng văn bản về việc giãn tiến độ đầu tư.
Bước 3: Trường hợp điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, văn bản quyết định chủ trương đầu tư thì thực hiện theo thủ tục tương ứng về điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư mà không thực hiện theo thủ tục này.

4. Thành phần, số lượng hồ sơ

  • Thành phần hồ sơ: Văn bản đề xuất giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo Mẫu I.9 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2015/TT-BKHĐT ngày 18/11/2015.
  • Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ.

5. Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đề xuấtcủa nhà đầu tư. Trong đó thời gian tiếp nhận tại Trung tâm Hành chính công là 0,5 (nửa) ngày

6. Cơ quan thực hiện

Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thực hiện thủ tục 

7. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục

Nhà đầu tư (cá nhân và tổ chức) có dự án đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc văn bản quyết định chủ trương đầu tư,  đề nghị giãn tiến độ đầu tư (tiến độ thực hiện vốn đầu tư, tiến độ xây dựng và đưa công trình chính vào hoạt động (nếu có); tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động của dự án đầu tư) so với tiến độ quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

Lời kết

Trên đây là một số nội dung tư vấn của Luật Hồng Minh về thủ tục giãn tiế độ đầu tư. Nếu quý khách hàng vẫn còn thắc mắc, có câu hỏi nào khác cần được tư vấn, giải đáp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0843.246.222 hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ tuvanhongminh@gmail.com để được các luật sư của Hồng Minh tư vẫn và hướng dẫn trực tiếp. Luật Hồng Minh luôn sẵn sàng và vinh hạnh được đồng hành cùng các quý khách hàng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222