Giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ

THỦ TỤC GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ CHÍNH KHÓA

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống được hiểu là hoạt động giáo dục giúp cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống. Để thành lập trung tâm giáo dục kĩ năng sống thì trung tâm cần đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên, huấn luyện viên, giáo trình, tài liệu và quan trọng nhất là phải có Giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Vậy thủ tục giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được tiến hành như thế nào, hồ sơ cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?  Để giúp cho quý khách hàng thuận lợi hơn trong thủ tục giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, Luật Hồng Minh xin chia sẻ tới quý vị bài viết dưới đây:

1. Điều kiện hoạt động giáo dục kĩ năng sống

Khi muốn hoạt động giáo dục kỹ năng sống các trung tâm cần đáp ứng các điều kiện sau đây: 

Điều kiện về cơ sở vật chất: 

 • Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.
 •  Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

Thủ tục xin giấy phép hoạt động giáo dục

Điều kiện về giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên

 • Có đủ điều kiện về sức khoẻ.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan

Điều kiện về giáo trình, tài liệu

 • Trung tâm có thể lựa chọn sử dụng giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt
 • Nếu trung tâm tự lựa chọn giáo trình hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

-> Xem thêm: Thủ tục thành lập trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục

2. Thủ tục giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

Về hồ sơ tiến hành thủ tục cấp giấy

Hồ sơ tiến hành thủ tục cấp giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo quy định tại Điều 7 Thông tư  04/2014/TT-BGDĐT bao gồm:

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa
 •  Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa
 •  Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Về thủ tục cấp Giấy phép

Bước 1: Trung tâm chuẩn bị hồ sơ như trên

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ

 • Thẩm quyền cấp Giấy phép: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép. Trường hợp không đồng ý cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lời kết

Trên đây là những ý kiến tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về vấn đề các trường hợp không phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi hoạt động dự án đầu tư. Nếu quý khách hàng có câu hỏi hay băn khoăn nào khác xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 0843.246.222 để được luật sư của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222