Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Rate this post

Từ ngày 1/1/2022 Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng sẽ được thực hiện theo các quy định của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020. Nhằm cung cấp thêm các kiến thức; thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này; trong bài viết dưới đây; Luật Hồng Minh xin tư vấn đến các quý khách hàng giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ ngày 1/1/2022.

1. Căn cứ pháp lý

 • Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020; 
 • Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

giấy phép hoạt động đưa nguowfii lao động ở nước ngoài

2. Nội dung Giấy phép hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sau đây gọi là Giấy phép) có các nội dung chính sau đây:

 • Số Giấy phép và ngày cấp Giấy phép;
 • Tên doanh nghiệp;
 • Mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính;
 • Số điện thoại;
 • Địa chỉ trang thông tin điện tử.

3. Thủ tục đề nghị cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cấp Giấy phép gồm văn bản đề nghị của doanh nghiệp (theo Mẫu số 03 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 38/2020/NĐ-CP) và các giấy tờ sau:

 • 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh điều kiện về vốn theo quy định tại Điều 13 của Nghị định 38/2020/NĐ-CP.
 • 01 bản chính Giấy xác nhận nộp tiền ký quỹ.
 • 01 bản chính Đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
 • 01 bản sao Giấy chứng nhận quyền sở hữu; hoặc hợp đồng thuê cơ sở vật chất để tổ chức bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động.
 • Các giấy tờ chứng minh điều kiện về người lãnh đạo điều hành hoạt động; và nhân viên nghiệp vụ theo quy định tại Điều 14 của Nghị định 38/2020/NĐ-CP. Hồ sơ chứng minh điều kiện về người lãnh đạo điều hành hoạt động; và nhân viên nghiệp vụ gồm các giấy tờ sau:

+ 01 bản sao bằng cấp chuyên môn.

+ 01 bản chính Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định của pháp luật.

+ 01 bản sao Hợp đồng lao động (nếu có).

+ 01 bản sao tài liệu thể hiện kinh nghiệm làm việc trước đây đối với người lãnh đạo điều hành hoạt động; và nhân viên nghiệp vụ quy định tại điểm d khoản 1 Điều 9 của Nghị định 38/2020/NĐ-CP (quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động; hoặc giấy xác nhận kinh nghiệm).

 • 01 bản sao Điều lệ Công ty.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài nộp 01 bộ hồ sơ với đầy đủ các thành phần hồ sơ như đã nêu trên.

Bước 3. Xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét và cấp Giấy phép cho doanh nghiệp; trường hợp không cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. 

Lệ phí cấp phép thực hiện theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Bước 4. Nhận kết quả

Doanh nghiệp nhận kết quả theo giấy hẹn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ ngày 1/1/2022. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn; hướng dẫn; giải đáp liên quan đến vấn đề này; quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0843.246.222 hoặc tuvanhongminh@gmail.com để được các luật sư của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ và giải đáp trực tiếp. 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222