Thủ tục đề nghị điều chỉnh nội dung chứng chỉ hành nghề dược

Trong quá trình hành nghề vì nhiều lý do khác nhau khiến cho cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề dược thay đổi nội dung trên chứng chỉ đã được cấp. Hiện nay do pháp luật quy định khá chặt chẽ và phức tạp khiến cho nhiều cá nhân khó khăn trong quá trình tiến hành thủ tục đề nghị điều chỉnh nội dung chứng chỉ hành nghề dược. Hiểu được những khó khăn của quý khách hàng, Luật Hồng Minh xin gửi tới quý vị bài viết sau đây:

1. Các trường hợp tiến hành điều chỉnh Chứng chỉ hành nghề dược

Điều chỉnh nội dung chứng chỉ hành nghề dược được tiến hành trong trường hợp đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược nhưng có thay đổi về phạm vi hành nghề, hình thức cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc thông tin của người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược.

-> Xem thêm: Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề dược

Thay đổi nội dung thủ tục hành nghề dược

2. Hồ sơ đề nghị điều chỉnh Chứng chỉ hành nghề dược

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Thứ nhất, Đơn đề nghị điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược thực hiện theo Mẫu số 05 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP, 02 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng

Thứ hai, Đối với trường hợp thay đổi thông tin cá nhân của người hành nghề dược phải có giấy tờ chứng minh liên quan đến nội dung thay đổi, gồm một trong các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ xác nhận liên quan đến nội dung thay đổi do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

Thứ ba, Đối với trường hợp thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn, yêu cầu các giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi sau: Văn bằng chuyên môn tương ứng và giấy xác nhận thời gian thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực)

  • Đối với các loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, phải là bản được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định và phải có bản dịch sang tiếng việt và được công chứng theo quy định.

3. Thủ tục đề nghị điều chỉnh Chứng chỉ hành nghề dược

Bước 1: Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ như trên

  • Số lượng 01 bộ hồ sơ

Bước 2: Quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ

  • Nơi tiến hành nộp:

+ Đối với hình thức thi: Nộp ở Bộ y tế

+ Đối với hình thức xét hồ sơ thì nộp ở Sở Y tế

  • Hình thức nộp: nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện
  • Sau khi nộp xong hồ sơ, quý khách hàng sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo mẫu số 01 Phụ lục I ban hành theo nghị định 54/2017/NĐ-CP

Bước 3: trả kết quả

  • Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung: 

+ Điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ

+ Trường hợp không điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

  • Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung

+ Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ đối với hồ sơ đề nghị điều chỉnh Chứng chỉ hành nghề dược 

  •  Quý khách hàng nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung và nhận Phiếu tiếp nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung. Thời hạn sửa đổi, bổ sung là không quá 06 tháng kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ có văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung. Sau thời hạn trên, quý khách hàng không sửa đổi, bổ sung hoặc sau 12 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lần đầu mà hồ sơ bổ sung không đáp ứng yêu cầu thì hồ sơ đã nộp không còn giá trị.

+ Khi nhận Chứng chỉ hành nghề dược được điều chỉnh nội dung thì người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược phải nộp lại Chứng chỉ hành nghề dược đã được cấp.

+ Chứng chỉ hành nghề dược được lập thành 02 (hai) bản: 01 (một) bản cấp cho cá nhân đề nghị điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược; 01 bản lưu tại cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề dược.

Lời kết

Trên đây là một số nội dung tư vấn của Luật Hồng Minh chúng tôi về Thủ tục đề nghị điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược. Nếu quý khách hàng còn có câu hỏi hay băn khoăn nào khác cần được tư vấn, hướng dẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0843.246.222 hoặc tuvanhongminh@gmail.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222