Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
5 (100%) 1 vote

CÂU HỎI:

Nhà tôi có kinh doanh một quán karaoke nhỏ, đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Tuy nhiên, do sơ xuất, để giấy chứng nhận bị nhúng nước dẫn đến nét chữ ở một số chỗ bị mờ, nhưng vẫn đọc được. Giấy chứng nhận của tôi cũng không bị mất. Vậy xin hỏi, tôi có cần phải xin cấp lại giấy chứng nhận mới hay không ? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

TRẢ LỜI:

Trước hết, công ty tư vấn luật Hồng Minh cảm ơn vì bạn đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn của công ty chúng tôi. Đối với vấn đề mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin cung cấp những thông tin như sau:

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Do vậy, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là điều kiện để bạn có thể tiến hành kinh doanh dịch vụ này một cách hợp pháp. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cơ sở kinh doanh phải tiến hành cấp đổi giấy chứng nhận trong những trường hợp sau: bị hư hỏng, sai thông tin, có thay đổi nội dung thông tin ghi trên Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự hoặc hết thời hạn sử dụng.

Do vậy, khi Giấy chứng nhận của bạn bị hư hỏng (cụ thể là bị ướt, dẫn đến nét chữ bị mờ, nhòe), bạn cần phải làm thủ tục đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận với cơ quan công an có thẩm quyền. Thủ tục cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp năm 2014
  • Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự

2. Trình tự tiến hành thủ tục

Hồ sơ đề nghị cấp đổi gồm các tài liệu sau đây:

  • Văn bản đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
  • Bản sao hợp lệ các tài liệu chứng minh sự thay đổi của các thông tin ghi trên Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (nếu có);
  • Tài liệu chứng minh đủ điều kiện của người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự trong trường hợp thay đổi người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh;
  • Bản chính Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đã được cấp.

Trình tự thủ tục tiến hành 

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự nộp hồ sơ tại cơ quan công an cấp quận, huyện nơi cơ sở đặt trụ sở chính.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhân hồ sơ, nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Thời hạn hoàn thành thủ tục là 04 ngày; kể từ ngày cơ quan công an nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ; cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

Trên đây là tư vấn của công ty tư vấn Luật Hồng Minh về vấn đề mà bạn yêu cầu. Chúng tôi sẵn sàng giải thích hỗ trợ trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề pháp lý nói trên hoặc trả lời câu hỏi khi được yêu cầu hoặc khi cần thiết. Chúng tôi hi vọng được làm việc lâu dài với bạn trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HỒNG MINH

Hotline: 0843 246 222

Email: tuvanhongminh@gmail.com

Trụ sở chính: Số 31 Ngõ 221 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

VPGD: Phòng 611, toà 27A1 Green star, 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tags: , , , , , ,

One Comement “Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự”

  1. Cảm ơn công ty Luật Hồng Minh!

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức khác

Design by Công ty Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng
0843.246.222